Hướng Dẫn - Luật Chơi Cờ Up

$0.00

Cờ up bạn đã từng nghe đến thể loại game giải trí đầy trí tuệ này chưa? Với các bạn trẻ nhất là những người đam mê với các thể loại game trí tuệ thì không thể nào bỏ qua game cờ up được, không như những game cờ khác, cờ úp còn thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Nào hãy cùng khám phá về cờ up.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của cờ úp

Cờ up cũng như các game chơi cờ khác người chơi cũng phải có sự tư duy nhất định của riêng mình, tuy là mới ra đời cách đây chưa lâu lắm so với các game khác nhưng Cờ up đã thực sự cuốn hút người chơi ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ cách chơi cho đến luật chơi vô cùng thú vị. Cờ up là sự biến thể của môn cờ tướng xuất phát từ Đài Loan sau đó đến Hồng Kông và lan dần qua các nước Singapore, Việt Nam... và rất nhiều các nước khác nữa. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Triệu Nhữ Huyền một kỳ thủ khá nổi tiếng trong làng cờ up.

Bàn cờ up giống với bàn cờ tướng cũng có sông, cách bố trí quân cờ cũng giống cờ tương nhưng chỉ quân tướng được ngửa mặt lên còn các quân khác ở vị trí bình thường một cách ngẫu nhiên của bàn cờ tướng trước khi được lật lên thì cách đi vẫn giống như cách đi của vị trí hiện tại mà quân cờ chưa lật đang đứng, khi được lật lên thì cách đi sẽ theo tên của quân cờ đó. Ví dụ như tại vị trí quân tốt lúc úp xuống ở lần đầu tiên cách đi sẽ giống của quân tốt sau nước đi đầu quân tốt này sẽ được lật mặt trúng vào quân mã thì nó sẽ đi theo cách quân mã và tương tự các quân cờ khác cũng thế.

Hình ảnh mở màn một ván cờ úp Bigkool

Hình ảnh mở màn một ván cờ úp Bigkool

Chính bởi điều đó mà khi chơi cờ yếu tố may mắn là rất cao để bạn bắt đúng được quân cần đi ở vị trí cần đến thì bạn mới có khả năng dành chiến thắng được. Sự biến hóa trên bàn cờ úp khó có thể mà đoán biết trước được nếu gặp may ở những vị trí chủ chốt bạn sẽ lật được những quân cờ mạnh xông pha chiến trường mang về chiến thắng cho đội mình.

Cờ úp hiện nay trên các trang game trên các trang tìm kiếm đang được các game thủ săn tìm một cách giáo diết, ở các cổng game mà mọi người hay chơi cờ chơi bài cũng đang update các phiển bản mới nhất của cờ úp trong đó có bigkool một sân chơi bài khá nổi tiếng trong làng game bởi vậy mà cờ úp càng được ưu thích hơn bao giờ hết. Bàn cờ úp trong bigkool được thiết kế như sau: Bàn Cờ úp cũng giống bàn cờ tướng là hình chữ nhật có 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau tại 90 điểm.

Bàn cờ

Bàn cờ trong game cờ Bigkool

Bàn cờ trong game cờ Bigkool

Một số định nghĩa cần lưu ý:

- Sông là một khoảng trồng ở giữa không có điểm cắt nhau chia bàn cờ thành hai phần bằng nhau và đối xứng nhau. 

- Cung Tướng là do 4 ô vuông hợp thành một hình vuông to trong 4 ô có hai đường chéo cắt nhau

Cách chơi cờ úp:

Bàn cờ với 32 quân cờ mỗi bên 16 quân một bên quân đỏ và một bên quân đen, lúc sắp xếp quân cờ các quân đều được úp ngẫu nhiên tại vị trí của các quân: sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt trừ quân tướng là được ngửa và đứng đúng vị trí ban đầu của nó. Tại các vị trí quân cờ nào chưa đi nước đầu tiên và chưa được lật sẽ thực hiện vai trò ở vị trí đó, khi được lật lên rồi nó sẽ thể hiện vai trò của quân đang được lật. Như vậy đảm bảo sẽ có rất nhiều sự bất ngờ, dù bạn đang thua vẫn có thể lật ngược thế cờ bất kể lúc nào đấy.

Trên bàn cờ có bảy loại quân có ký hiệu như sau:

 

Tướng (hay Soái)

Tướng (hay Soái)

Sĩ

Tượng

Tượng

Tượng

Xe

xe

Pháo

Phao

Mã

Tốt

Tốt

Tốt

Cách đi của bảy quân cờ này cũng giống như của cách chơi trong game cờ tướng. Trong chế độ chơi game cờ úp của BigKool, có 2 loại là Cờ chậm và cờ chớp. Cờ chậm thì thời gian cho người chơi suy nghĩ dài hơn cờ chớp, tùy thuộc vào từng đối tượng mà sẽ lựa chọn cho mình một chế độ chơi phù hợp.

Kinh nghiệm chơi cờ Úp

Khi chơi cờ úp yếu tố ưu tiên hàng đầu đó là sự may mắn khi quân cờ được lật lên có đúng với dự định tính toán của mình hay không? ngoài ra nó còn là sự tính toán các nước đi khi mà lật lên là quân cờ nào và người chơi thực thụ sẽ tính hết tất cả các khả năng có thể xảy ra trên bàn cờ. Chính vì thế mà để chơi cờ úp bạn phải có một kỹ năng ứng biến cũng như sự tính toán và may mắn.

Hướng dẫn cách đăng nhập và chơi game cờ Úp trong cổng game Bigkool

- Đầu tiên là bạn phải tạo cho mình một tài khoản hoặc có thể sử dụng tài khoản facebook hay gmail. Sau đó đăng nhập vào tài khoản đã có giao diện để cho bạn lựa chọn các game đang hiện có trong bigkool sẽ hiện ra, tìm đến cái tên cờ úp và click vào đó. Cửa sổ game cờ úp sẽ được mở ra, bạn phải chọn vào một bàn bất kỳ để chơi.

- Vào bàn chơi bạn hãy nhấn nút chơi để bắt đầu chơi, lựa chọn vào chế độ cờ chậm hoặc cờ nhanh tùy vào khả năng cũng như sự tính toán của bạn.

- Lựa chọn mức cược như mong muốn để bắt đầu cuộc chơi, nếu trong trường hợp cuộc chơi đã bắt đầu và đủ người bạn có thể làm người quan sát xem cách họ chơi như thế nào để học hỏi.

- Để nạp tiền vào tài khoản game tìm đến chữ nạp tiền và click vào đấy nhé, mọi thông tin cần nhập sẽ được hiển thị và bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn mà thôi.

==> Những gì trên đây chỉ là hướng dẫn sơ bộ về cờ úp, còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn khác nữa đang chờ đợi bạn đến và khám phá đấy.